Chân dung Founder 9x từ bỏ giấc mơ phóng viên để thành lập hội nhóm golf hơn 31.000 thành viên

Bén duyên với golf một cách tình cờ vào giai đoạn đại dịch covid-19, Jason Nguyễn (Nguyễn Trường Giang) đã nhận thấy đây là một môn thể thao cực kỳ bổ ích, giúp rèn luyện thể chất lẫn tinh thần đồng thời có sự kết nối diệu kỳ.

Jason Nguyễn tốt nghiệp chuyên ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại Đại học RMIT và nhanh chóng theo đuổi ước mơ trở thành một phóng viên đồng thời tham gia tổ chức nhiều sự kiện âm nhạc, giải trí đình đám từ Bắc chí Nam. Tuy nhiên, đại dịch covid-19 đã khiến công việc của anh bị đình trệ. Không chán nản hay tuyệt vọng, Jason tận dụng khoảng thời gian đó để chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe và làm mới chính mình, trong đó có golf. 

Tiết lộ hình ảnh Jason Nguyễn khi còn đang là phóng viên thực tập.

Jason Nguyễn trong vai trò Ban tổ chức sự kiện.

Với trái tim đầy nhiệt huyết, hoài bão của tuổi trẻ cùng đam mê cháy bỏng, chàng trai đến từ Thủ đô đã coi golf không chỉ là một môn thể thao mà còn là cuộc sống. Anh mong muốn được cống hiến, được chung tay xây dựng một cộng đồng golf Việt ngày càng phát triển, từ đó, đưa golf đến gần mọi người hơn.

Jason Nguyễn đặc biệt ấn tượng và yêu thích sân golf FLC Hạ Long với tầm nhìn ra kỳ quan thế giới.

Không dừng lại ở suy nghĩ mà đi vào hành động, Jason Nguyễn mạnh dạn thành lập một hội nhóm mang tên “Hội Anh Chị Em Mê Golf - ACE Golf Vietnam” nhằm mục tiêu tạo ra một không gian giao lưu, gắn kết, chia sẻ và lan tỏa tinh thần thể thao cao thượng giữa các golfer, các “công nhân ngành golf” cũng như những người yêu golf nói chung. Chỉ sau 3 năm thành lập, ACE Golf đã thu hút được hơn 31.000 thành viên, hoạt động vô cùng mạnh mẽ, tích cực qua 14 mùa giải thành công. 

ACE Golf đang ngày càng phát triển mạnh mẽ và phủ sóng hình ảnh đẹp trong cộng đồng golf Việt.

Đặc biệt, hệ thống giải đấu của ACE Golf còn vượt lên trên golf truyền thống, thỏa sức sáng tạo với những hoạt động bên lề như “Par-Tee” hole, minigame tại các hố par 3, thi đấu golf bên tiếng nhạc điện tử, tiệc pijama golf… Tất cả những điều thú vị này đã được anh Jason cùng các cộng sự lên ý tưởng thực hiện, đầu tư rất nhiều “chất xám” để đưa ACE Golf Vietnam trở thành sân chơi có 1-0-2.

ACE Golf Tour 2024 - Spring session là giải đấu được tổ chức thành công gần đây nhất của ACE Golf.

ACE Golf Tour không chỉ có những hoạt động bên lề độc đáo mà những chiếc cúp cũng được thiết kế độc lạ.

Những loại "nước giải khát" chỉ có tại ACE Golf Tour khi tham gia thi đấu.

Par - Tee Hole độc đáo tại ACE Golf Tour 2024 - Spring session.

Jason Nguyễn tổ chức chương trình mặc pijama chơi golf cực độc lạ.

Founder 9x chia sẻ: “Hơn cả một giải đấu, đó còn là sự kiện giúp các doanh nghiệp trong và ngành ngành golf kết nối với các golfer, lan tỏa những giá trị tích cực, văn minh của thể thao golf. Mang mọi người đến gần nhau hơn."

Golf mang tính gắn kết diệu kỳ.

Jason Nguyễn cũng rất quan tâm và mong muốn phát triển thế hệ golf trẻ.

Bên cạnh vai trò là nhà sáng lập ACE Golf Vietnam, Jason Nguyễn cũng hỗ trợ các công tác của Hội Golf Thành phố Hà Nội, Công ty ICC Plus VIETNAM và là Giám đốc Clubhouse H Golf Studio. Lịch trình công việc dày đặc, vừa quản lý hội ACE Golf, vừa trực tiếp tham gia tổ chức rất nhiều sự kiện golf lớn nhỏ trên toàn quốc, tư vấn truyền thông golf, người mẫu ảnh, vừa kinh doanh, nhưng anh luôn mang tâm lý sẵn sàng đương đầu, vượt qua mọi thử thách, cố gắng cân bằng thời gian làm & nghỉ, ưu tiên việc nào trước việc nào sau, đồng thời rèn luyện sức bền để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. 

Clubhouse H Golf Studio là 1 trong những "đứa con tâm đắc" của Jason Nguyễn và các cộng sự.

Jason Nguyễn tổ chức thành công nhiều mùa giải ACE Golf Sim tại Clubhouse H Golf Studio.

Jason Nguyễn tham gia tích cực, thường xuyên trong công tác của Hội Golf Thành phố Hà Nội.

Hình ảnh Jason Nguyễn giàu năng lượng khi đảm nhiệm vai trò trong Ban tổ chức Hanoi Open Championship - Herbalife Cup 2024.

Jason tham gia tổ chức giải golf từ thiện CIFE.

Và không thể thiếu các giải đấu quốc tế như Legends Tour.

Chàng trai sinh năm 1993 bộc bạch: “Tôi đến với golf một cách rất tình cờ và không hề có chủ đích. Nhưng nhờ có golf, tôi đã thay đổi rất nhiều, dám phá bỏ mọi giới hạn, vượt lên chính mình, vững vàng trải qua giai đoạn khó khăn trong đại dịch. Golf đem lại cho tôi nhiều bạn bè, nhiều cơ hội mới, niềm vui và cả niềm hạnh phúc khi làm việc. Tôi luôn tập trung vào giá trị và trải nghiệm của con người, không chỉ cho bản thân mà còn cho khách hàng, đối tác, bạn chơi, những thành viên khác trong tập thể.”

Jason Nguyễn luôn căng tràn lửa nhiệt huyết và đam mê với golf Việt.

Từ câu chuyện của Jason Nguyễn, có thể thấy, chìa khóa mở cánh cửa thành công chính là lửa nhiệt huyết, lòng quyết tâm, sự bền bỉ, kiên nhẫn. Hãy tự tin vào chính mình, phát huy những điểm mạnh, cải thiện những điểm yếu, chịu trách nhiệm với mọi quyết định mình đưa ra và xác định rõ mục tiêu cũng như truyền tải nguồn năng lượng tích cực, lan tỏa giá trị cao đẹp tới cộng đồng.