PGA Championship 2024 trở lại sân Valhalla Golf Club 

Giải major thứ 2 trong năm, PGA Championship, luôn là một sự kiện được khán giả golf khắp nơi trên thế giới mong đợi. Phiên bản thứ 106 này của PGA Championship sẽ có lần thứ 4 trở lại với sân Valhalla Golf Club, sau những lần tổ chức trước đó vào các năm 1996, 2000 và 2014. 

Valhalla Golf Club.

PGA Championship là một biểu tượng của golf thế giới, bởi sự uy tín mà giải đem lại, cũng như được khán giả golf đặc biệt yêu thích. Lần đầu tiên tổ chức vào năm 1916, giải đã trở thành một trong những điểm mốc quan trọng của golf chuyên nghiệp, thu hút những người chơi hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới để cạnh tranh cho chiếc cúp Wanamaker. Với lịch sử phong phú kéo dài hơn một thế kỷ, giải đấu đã chứng kiến nhiều khoảnh khắc biểu tượng và màn trình diễn huyền thoại không thể xóa nhòa trong môn thể thao này.

Một trong những điều hấp dẫn nhất của PGA Championship là việc lựa chọn địa điểm luôn thay đổi. Khác với các giải đấu lớn khác có địa điểm cố định, PGA Championship xoay vòng qua các sân golf uy tín khác nhau, tạo ra sự khác biệt và thách thức qua từng năm. Từ những địa điểm biểu tượng như Olympic Club, đến những viên ngọc thô ít được biết đến như Kiawah Island, mỗi địa điểm tổ chức mang đến sự quyến rũ và tính cá nhân độc đáo, để lại dấu ấn không thể xóa nhòa trong lịch sử của giải đấu.

9a38d185-970c-42b6-9848-d207b0c52da5.jpg (720×405)

Valhalla Golf Club.

Năm nay, PGA Championship trở lại Valhalla Golf Club, một địa điểm mang tính truyền thống và đặc biệt. Nằm trong thành phố đẹp như tranh vẽ Louisville, Kentucky, Valhalla tự hào với di sản được tổ chức các giải đấu lớn, bao gồm các phiên bản đáng nhớ của PGA Championship vào năm 1996 và 2000. Với fairway bóng mượt, thiết kế sân thách thức, kết hợp với vẻ đẹp thơ mộng, Valhalla là điều kiện lý tưởng cho các golfer chuyên nghiệp hàng đầu để trình diễn tài năng của mình.

Tại phiên bản lần thứ 106 này của PGA Championship, Scottie Scheffler vẫn là ứng cử viên hàng đầu để giành chiến thắng, bên cạnh những tên tuổi nổi bật khác như Rory McIlroy và Brooks Koepka. Năm nay, giải sẽ được diễn ra từ ngày 16-19/05.