Thế giới cần sự trở lại của Bryson DeChambeau

Khán giả trên sân Valhalla hò reo tên của Bryson DeChambeau từ đầu đến cuối, và golfer người Mỹ đã đáp lại bằng một màn trình diễn tương xứng. Nó được điểm xuyết bằng một cú xoay người ăn mừng sau khi cú putt của anh đưa bóng rơi tọt xuống lỗ. 


Cảnh tượng tại hố 18 đó có thể sẽ khiến nhiều khán giả theo dõi qua màn hình TV cảm thấy bất ngờ, nhưng sự thật là nó đã diễn ra xuyên suốt buổi chiều thi đấu, khi mà golfer đến từ California đã biến Kentucky trở thành sân nhà của mình. 
Khi anh rời khỏi green hố 18 và bước qua hàng người hâm mộ đang chen chúc để cố gắng cụng tay, có một sự thật không thể chối cãi là:

Golf cần sự trở lại của Bryson.

01hybc0nzxenzttmdccs.jpg (720×405)

Bryson không chiến thắng, nhưng anh đã làm hết sức mình. Vòng chung kết 64 gậy để ấn định tổng điểm -20 đã cân bằng kỷ lục trước đây của giải, nhưng không may, Xander Schauffele là người thi đấu xuất sắc hơn phần nào. Dù không phải là nhà vô địch, nhưng DeChambeau vẫn là tâm điểm không thể chối cãi vào Chủ nhật.

Bryson không chỉ đem tới sự phấn khích mà còn lôi kéo hàng ngàn khán giả tới theo dõi mình thi đấu. Cứ mỗi 10 yard di chuyển từ club house tới sân tập, lại có một tiếng khán giả hô vang “Cố lên Bryson!”, Nó đã trở thành một thứ âm thanh quen thuộc xung quanh golfer 30 tuổi trong phần lớn thời gian của ngày thi đấu. Bryson cũng nhiệt tình đáp lại sự cổ vũ đó bằng những cái gật đầu, và cả những lời cảm ơn hướng đến đám đông. Sau vòng 3, anh chụp hình chung và ký tặng cho bất kỳ ai yêu cầu. Trong suốt 5 năm qua, Bryson DeChambeau được biết đến như một nhân vật gây tranh cãi, nhưng ở Valhalla năm nay, dường như chỉ còn lại sự ủng hộ cho golfer người Mỹ.

pga-championship-2024-Bryson-DeChambeau-balldieb.jpg (720×405)

Điều này tương đối bất thường. Bởi ở PGA Championship năm ngoái tại Oak Hill, Bryson đã bị la ó dữ dội ở tee xuất phát khi chơi chung nhóm với Brooks Koepka. Đám đông tại The Open trong 2 năm qua, vào thời điểm mà nội chiến golf thế giới diễn ra, khán giả cũng đã đối xử với anh bằng sự thờ ơ. Thêm nữa, khán giả của The Masters cũng không hề ưa Bryson khi đưa ra phát ngôn Augusta National chỉ đáng là par 67.
Ấy thế mà giờ đây tại Valhalla, chỉ còn lại tình yêu dành cho Bryson DeChambeau. Giờ đây, Bryson đã khác xưa khá nhiều. Không còn nữa chiếc mũ nồi quen thuộc, không còn nữa dáng hình cường tráng quá khổ mà đã trở nên gọn gàng hơn. Trang phục thì được trang trí bằng những logo đầu lâu xương chéo.

2153253692.0.jpg (720×480)
Thứ duy nhất còn lại đó chính là những động tác khéo léo và sức mạnh vượt trội. Đó chính là những thứ khiến mỗi hố đối với Bryson đều là cơ hội ghi điểm birdie. Khán giả golf có thể ghét anh vì nhiều thứ, nhưng vẫn có thể yêu anh vì khả năng tạo ra sự khác biệt và vượt trội.
Bryson DeChambeau chính là nét chấm phá vô cùng đặc biệt, chính là thứ mà những người yêu golf cần trong một bộ môn thể thao được coi là có phần nhàm chán này.