VGA và VG Corp bắt đầu triển khai các hành động cụ thể ngay sau cuộc gặp gỡ với Chủ tịch The R&A

The R&A, VGA và VG Corp sẵn sàng đẩy mạnh hợp tác toàn diện với những hành động cụ thể. Đó là những tuyên bố saucuộc gặp đầy ý nghĩa với đại diện The R&A theo lời mời củaHiệp hội golf Việt Nam. Và VG Corp luôn là đối tác chiến lược quan trọng, đơn vị tiên phong để biến những gạch đầu dòng thành hành động cụ thể. 

Buổi gặp mặt quan trọng của đại diện R&A, VGA, VG Corp và Đại sứ Phạm Sanh Châu (giữa).

Những tháng đầu năm 2024, cộng đồng golf Việt đã liên tiếp đón nhận nhiều sự kiện nổi bật như lễ vinh danh trao giải VGA Awards, ra mắt thương hiệu VG Corp - đơn vị sở hữu và pháttriển hệ sinh thái vHandicap, Golfnews… và gần đây nhất làcuộc gặp đặc biệt quan trọng với ngài chủ tịch The R&A cũngnhư chuyến thăm của Tổng giám đốc phát triển R&A đến ViệtNam. 

(Trái qua) Phó Chủ tịch, TTK VGA ông Vũ Nguyên; Tổng giám đốc phát triển The R&A ông Phil Anderton; Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VG Corp ông Võ Duy Nghĩa; Phó TTK VGA, Chủ tịch HĐTT Quốc gia Bạch Cường Khang.

Trước đó, được sự đồng thuận từ Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA), chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc VG Corp ông Võ DuyNghĩa đã đích thân gặp mặt ông Niall Farquharson - Chủ tịchThe R&A và trình bày các kế hoạch nhằm góp phần phát triểnngành công nghiệp golf tại Việt Nam đồng thời đề xuất các yêucầu hợp tác, hỗ trợ từ phía The R&A dành cho VGA và VG Corp. Sự kiện gặp gỡ cấp cao với The R&A của tập đoàn VG Corp trong nỗ lực mang đến những giá trị thiết thực dành chocộng đồng, góp phần đưa golf Việt rạng danh trên bản đồ golf thế giới.

 

Tổng giám đốc phát triển The R&A ông Phil Anderton (trái) trò chuyện cùng với ban điều hành tập đoàn VG Corp.

Hành động cụ thể đầu tiên diễn ra ngay sau cuộc gặp này đóchính là sự kiện Tổng giám đốc phát triển The R&A ông Phil Anderton cùng với 2 đại diện của tổ chức đã đến Việt Nam, tham gia một loạt các hoạt động, sự kiện nổi bật. Ông VũNguyên - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội golf ViệtNam cùng với ông Bạch Cường Khang - Phó TTK, Chủ tịchHĐTT Quốc Gia là những đại diện cấp cao của VGA đã tiếp đónvà dẫn đoàn đi thăm rất nhiều trung tâm, cơ sở hoạt động golf tạiHà Nội. Đặc biệt đáng chú ý là sự kiện bảo trợ của The R&A, VGA cho Dự án ươm mầm tài năng golf trẻ. Điểm nhấn của dựán là phổ cập golf cho trẻ em, gia đình và đặc biệt đưa môn thểthao này vào các trường học. 

Tổng giám đốc phát triển The R&A ông Phil Anderton cũng đãnhận lời mời đến với VG Corp để trao đổi và đưa ra nhiều hànhđộng cụ thể mạnh mẽ hơn cho sự phát triển golf Việt. The R&A cam kết sẽ hỗ trợ cho VGA nói chung cũng như VG Corp nóiriêng trong thời gian tới bao gồm cố vấn, tài trợ các kế hoạchphát triển cộng đồng golf Việt Nam thông qua những chươngtrình đào tạo golf trẻ,  nâng cao chất lượng hệ thống Tour đấu từnghiệp dư đến chuyên nghiệp. Rất nhiều những kế hoạch chi tiếtđã được đưa trong cuộc gặp này sẽ góp phần nâng tầm Golf Việt, tạo ra sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng golf Việt Nam.

Các đại diện cấp cao của VGA trong buổi gặp gỡ và trao đổi cùng Ông Phil Anderton

Giữ nguyên quan điểm và chia sẻ của mình kể từ sau cuộc gặpvới ngài Chủ tịch R&A, ông Võ Duy Nghĩa - Chủ tịch HĐQT, kiêm tổng giám đốc VG Corp nói: “Một lần nữa tôi bày tỏ sựcảm kích khi VG Corp dành được sự tôn trọng và quan tâm lớntừ The R&A. Là đối tác chiến lược bền chặt của Hiệp hội golf Việt Nam, VG Corp luôn sẵn sàng và mong muốn nâng cao mốiquan hệ hợp tác với các tổ chức quốc tế trong đó có The R&A. Với bề dày lịch sử cùng với uy tín, kinh nghiệm của tổ chức golf lâu đời nhất thế giới, The R&A đã và đang đẩy mạnh sự quantâm tới nhiều quốc gia ở châu Á trong đó có Việt Nam. Đây thựcsự là một nguồn  khích lệ, ủng hộ to lớn cho cộng đồng nhằmlan toả golf đến muôn nơi. Chắc chắn sau cuộc gặp với các đạidiện trân quý của The R&A, VG Corp sẽ kết hợp mạnh mẽ hơnvới VGA để hiện thực hóa các hành động cụ thể, mang đếnnhững giá trị thiết thực nhất cho mỗi người yêu golf Việt Nam ”

Các đại diện The R&A, VGA và VG Corp chụp ảnh trước trụ sở chính của tập đoàn VG Corp.

Đáp lại những đề xuất từ phía Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) và VG Corp, đại diện từ phía The R&A khẳng định sẽ sẵn sànghỗ trợ VGA, cùng đơn vị đồng hành là VG Corp trong thời giantới. Cụ thể, The R&A sẽ mang các quỹ phát triển golf cộngđồng, các giải đấu bán chuyên và chuyên nghiệp, cùng nhiềuhoạt động khác nằm trong hệ thống vận hành của The R&A đếnvới Việt Nam. 

The R&A có trụ sở đặt tại St Andrews, là một trong hai cơ quanquản lý và phát triển golf thế giới, bên cạnh USGA. The R&A điều hành luật golf, các quy tắc về người chơi nghiệp dư, tiêuchuẩn thiết bị golf ở các quốc gia (ngoại trừ Mỹ và Mexico thuộc thẩm quyền của Hiệp hội Golf Mỹ). The R&A hiện đanghợp tác với 156 Hiệp hội golf trên 143 quốc gia, phục vụ khoảng30 triệu người chơi golf trên toàn thế giới.