Yuka Saso ngược dòng để giành chiến thắng tại U.S. Women's Open 2024

Màn sảy chân đáng tiếc của Minjee Lee đã giúp golfer người Nhật Bản gốc Philippines - Yuka Saso lần thứ 2 lên ngôi tại U.S. Women's Open.

Yuka Saso lần thứ 2 vô địch U.S. Women's Open.

Golfer đồng dẫn đầu ở vòng 3, Minjee Lee đã tiến rất gần đến danh hiệu U.S. Women's Open thứ 2 và danh hiệu major thứ 3 trong sự nghiệp, nhưng cô đã đánh mất phong độ nặng nề ở những thời khắc cuối. Golfer người Úc đánh +1 gậy sau 8 hố đầu, nhưng lại hoàn thành vòng đấu với thêm +7 gậy, qua đó tụt 8 bậc trên BXH.

Trong khi đó, một nhà cựu vô địch U.S. Women's Open khác, Yuka Saso, đã tỏa sáng rực rỡ vào ngày Chủ Nhật. Bắt đầu ngày thi đấu với tổng điểm -3, bất chấp điểm double bogey tại hố 6, Saso trở lại mạnh mẽ với 4 birdie trong 5 hố cuối cùng. Birdie ở hố 16 par 4 đã đưa Saso lên mức tổng -5 gậy và tạo khoảng cách 3 gậy so với Andrea Lee khi chỉ còn 2 hố nữa là kết thúc.

Golfer người Nhật đã khiến tình hình trở nên căng thẳng hơn đối chút với điểm bogey ngay ở hố tiếp theo. Dù vậy, Saso đã có cú chip đẹp mắt để đạt điểm par ở hố cuối cùng, qua đó ấn định vòng đấu 68 gậy. Với tổng điểm -4 và khoảng cách 3 gậy trong tay, Yuka Saso chính thức lên ngôi và trở thành người thứ 2 trong lịch sử có 2 danh hiệu LPGA Tour đều là major, trước đó là golfer Hàn Quốc Seri Pak.

Cán đích thứ 2 tại U.S. Women's Open 2024 là một golfer Nhật Bản khác là Hinako Shibuno với tổng điểm -1. Chia sẻ ngôi đồng hạng 3 là 2 golfer người Mỹ Ally Ewing và Andrea Lee.