Ariya Jutanugarn trở thành golfer chủ nhà đầu tiên vô địch Honda LPGA Thailand

Honda LPGA Thailand là giải đấu thuộc LPGA Tour được tổ chức tại Thái Lan từ 2006, tuy nhiên trước đây chưa một golfer chủ nhà nào từng lên ngôi tại giải đấu này.

Không phải ngôi sao mới nổi Patty Tavatanakit hay thần đồng Atthaya Thitikul là người làm được điều đó, mà người mang vinh quang về cho Thái Lan chính là cựu golfer số 1 thế giới Ariya Jutanugarn.

Kết thúc vòng 3 với tổng điểm -13 và khoảng cách lên tới 5 gậy so với golfer dẫn đầu Patty Tavatanakit, ngay cả những người lạc quan nhất cũng không dám nghĩ tới chiến thắng dành cho Ariya Jutanugarn. Tuy nhiên, với vòng đấu xuất sắc nhất giải đấu khi chỉ mất 63 gậy, nữ golfer số 2 Thái Lan đã hoàn thành màn lội ngược dòng lịch sử để đăng quang tại Honda LPGA Thailand Open 2021.

Ariya Jutanugarn lội ngược dòng để vô địch Honda LPGA Thailand Open 2021.

Ariya Jutanugarn khởi đầu vòng chung kết một cách không thể ấn tượng hơn với 3 birdie liên tiếp ở 3 hố đấu đầu tiên. Chưa dừng lại ở đó, nữ golfer từng giành 2 danh hiệu Major tiếp tục có thêm 2 birdie liên tiếp ở hố 6 và 7, trước khi nâng tổng điểm lên thành -19 sau nửa đầu khi thành công ở cú gạt birdie ở hố số 9. Tới 9 hố cuối, Ariya Jutanugarn tiếp tục giữ vững phong độ ổn định khi giành thêm 3 birdie nửa trong đó có cú putt vô cùng quan trọng ở hố 18 để mang về chức vô địch ngay trên sân nhà cho nữ golfer số 33 Thế giới.

Chức vô địch tại Honda LPGA Thailand Open 2021 là danh hiệu thứ 12 của Ariya Jutanugarn trên LPGA Tour. Chiến thắng ở giải đấu trên sân nhà cũng giúp nữ golfer người Thái Lan giải cơn khát danh hiệu sau 22 tháng im hơi lặng tiếng trên mọi đấu trường. Lần gần nhất Ariya Jutanugarn vô địch một giải đấu là vào tháng 7 năm 2018 khi cô chiến thắng tại Aberdeen Standard Investments Ladies Scottish Open – giải đấu thuộc hệ thống Ladies European Tours.

Atthaya Thitikul có một giải đấu thành công trên quê nhà.

Giành ngôi Á quân của giải đấu cũng là một golfer người Thái Lan khác – Atthaya Thitikul. Đã có những thời điểm thần đồng người Thái Lan vươn lên dẫn đầu giải đấu sau khi cô giành tới 5 birdie sau 10 hố đấu đầu tiên. Tuy nhiên, điểm bogey ở hố 17 và sau đó là tình huốn bỏ lỡ cú gạt ghi điểm birdie ở hố 18 đã khiến Atthaya Thitikul ngậm ngùi nhìn Ariya Jutanugarn vô địch giải đấu với khoảng cách chỉ là 1 gậy. Tuy nhiên, với những gì đã thể hiện tại Honda LPGA Thailand Open 2021, Atthaya Thitikul hứa hẹn sẽ là một ngôi sao của làng golf nữ Thế giới trong tương lai không xa. Ryu So-yeon và người 3 lần vô địch giải Amy Yang cùng xếp hạng 3 chung cuộc cùng Patty Tavatanakit với -20 gậy.