Golfer Đỗ Đức Khải ghi HIO tại VGA Junior Tour 2nd Leg - HGA Junior Open 2023

Là sự kiện thứ 2 thuộc hệ thống giải trẻ do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức, HGA Junior Open 2023 đang được diễn ra tại West Lakes Golf & Resort, Long An.

Ngay ở ngày thi đấu đầu tiên của giải 3/6, tin vui đã xuất hiện tại sân West Lakes khi ghi nhận HIO đầu tiên tại hố 14 đến từ golfer Đỗ Đức Khải. Dù không có màn trình diễn quá tốt ở vòng 1 với +31 gậy và xếp hạng 10 bảng U9, nhưng điểm HIO này chắc chắn sẽ là thứ khích lệ tinh thần rất tốt cho golfer trẻ.

Golfer Đỗ Đức Khải ghi HIO ở hố 14.

Trong khi đó, golfer Lê Nhật Bình đang là người dẫn đầu bảng đấu này với thành tích vô cùng ấn tượng -1 gậy . Đây cũng là điểm âm duy nhất trong ngày hôm nay. Golfer 9 tuổi xuất sắc với 5 birdie và chỉ mắc 2 bogey, 1 double bogey.

Tại bảng U18 Nữ, Anna Lê khởi động vòng đấu của mình với 1 cú eagle tại hố 13. Tuy nhiên, Anna Lê đã có một ngày thi đấu khó khăn khi ghi đến tổng 7 bogey và 5 double bogey ở cả hai vòng đấu, nhưng 3 birdie vẫn giúp golfer 14 tuổi đứng đầu bảng vào cuối ngày.

Anna Lê dẫn đầu bảng U18 Nữ.

Trong khi đó, bảng Nam U18 ghi nhận những thay đổi liên tục ở vị trí đầu bảng. golfer Nguyễn Đức Sơn đã mang về 5 gậy ở vòng 1 và có cú lội ngược dòng với -3 điểm vào buổi chiều. Với tổng 7 cú birdie và mắc 6 bogey cùng 1 double bogey, Đức Sơn đang tạm đứng ở vị trí thứ nhất bảng Nam U18. 

Nguyễn Đức Sơn đẫn đầu bảng U18 Nam.

Đứng đầu bảng U15 là golfer 14 tuổi, Nguyễn Tuấn Anh ghi 2 birdie và mắc 2 bogey cùng 1 double bogey tại vòng 1. Ở vòng đấu thứ 2, Tuấn Anh giành được 3 birdie nhưng không may mắc 1 bogey và 2 double bogey. Với tổng 5 gậy, Nguyễn Tuấn Anh hiện đang giữ vị trí thứ nhất bảng U15 Nam.

Xếp vị trí dẫn đầu bảng U12 Nam và bảng U12 Nữ lần lượt là Nguyễn Bảo Phát với điểm + 5 và Ha Na Vương với điểm +15.

Ngày 04/06 sẽ là diễn ra vòng đấu cuối cùng của Chặng 2 VGA Junior Tour - Giải Vô địch Gôn trẻ TP. Hồ Chí Minh Mở rộng lần thứ VI.