Wine Folly - Thánh kinh của hàng triệu tín đồ rượu vang khắp nơi trên Thế giới đã ra mắt phiên bản tiếng Việt

Không chỉ là sự khai mở với những người mới bắt đầu, Wine Folly đồng hành với cả những người sành rượu vang như một nguồn tham khảo đáng tin cậy.

Wine Folly phiên bản toàn tập được hai tác giả Madeline Puckette và Justin Hammack cho ra mắt vào năm 2018. Năm 2019, cuốn sách giành giải thưởng James Beard – giải thưởng vinh danh các tài năng xuất chúng trong các lĩnh vực nghệ thuật ẩm thực, khách sạn, truyền thông … Cho đến nay cuốn sách vẫn tiếp tục giữ vị trí #1 Best Seller mục Wine Buying Guide trên trang Amazon. 

Về cuốn sách Wine Folly 

Rượu vang vốn là thứ đồ uống tinh tế và phức tạp. Mỗi ly rượu vang sẽ kể cho chúng ta nghe câu chuyện của chính nó: thời gian và địa danh; con người và văn hoá;… Wine Folly sẽ giúp chúng ta hiểu được những ly rượu vang mà chúng ta thưởng thức, đọc được ngôn ngữ của rượu vang, kết nối được cảm nhận của khứu giác, vị giác với những cảm xúc và sự liên tưởng trong tâm trí, từ đó chúng ta có thể chia sẻ cảm xúc và sự thăng hoa cùng những người bạn.

Điều đặc biệt của Wine Folly chính là “ngôn ngữ” mà tác giả sử dụng để truyền tải những điều phức tạp và tinh tế của rượu vang. Không dừng lại ở ngôn từ, “ngôn ngữ” của Wine Folly được thể hiện qua các hình ảnh. Kiến thức của một chuyên gia rượu vang đã được truyền tải một cách tài tình và sáng tạo qua các hình ảnh thiết kế khiến cho việc tiếp cận với kiến thức rượu vang trở nên dễ dàng và dễ nhớ hơn bao giờ hết. 

Wine Folly mang đến cho độc giả một hướng dẫn toàn tập về rượu vang. Cuốn sách giới thiệu tới độc giả 100 giống nho phổ biến và 14 vùng làm rượu vang nổi danh trên thế giới. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng giới thiệu tới độc giả các kiến thức khai mở về rượu vang như rượu vang được làm ra như thế nào, cách nếm rượu, cách phục vụ rượu và cách bảo quản rượu vang, cách kết hợp rượu vang với các món ăn… Với Wine Folly bên cạnh, trải nghiệm về những vấn đề cốt lõi của rượu vang sẽ trở nên hiện thực và dễ nắm bắt hơn. 

Về các tác giả Madeline Puckette và Justin Hammack

Madeline Puckette và Justin Hammack là hai đồng tác giả của Wine Folly. Là một sommelier có khả năng thiết kế, Puckette đã phát triển các kỹ thuật minh hoạ giúp việc tìm hiểu về rượu vang trở nên dễ dàng hơn. Hammack xây dựng các phần của trang web để Wine Folly thành một nguồn tài liệu mở miễn phí.

Các bài viết, ảnh minh hoạ và video của Wine Folly nhanh chóng trở nên nổi tiếng khắp trên thế giới. Năm 2015, cả hai cho ra mắt quyển sách đầu tay: Wine Folly: The Essential Guide to Wine. Năm 2018, hai tác giả giới thiệu tới độc giả phiên bản hoàn thiện hơn của Wine Folly – một hướng dẫn khai mở toàn tập về rượu vang. Cho đến nay Wine Folly phiên bản toàn tập vẫn là cuốn sách #1 Best Seller hạng mục Wine Buying Guide tại Amazon và tiếp tục tiếp cận và chinh phục nhiều thế hệ yêu thích và khám phá rượu vang.

Phiên bản tiếng Việt được ra đời với sự tham gia dịch thuật của chị Hương Lê – một chuyên gia rượu vang  giàu kinh nghiệm tại  Việt Nam. Xin mời độc giả tìm hiểu thêm về cuốn sách tại đây https://bit.ly/3OQK6VL

Theo: https://golf.thethaovanhoa.vn/wine-folly-thanh-kinh-cua-hang-trieu-tin-do-ruou-vang-khap-noi-tren-the-gioi-da-ra-mat-phien-ban-tieng-viet.html