CLB ĐH Thương Mại bảo vệ thành công ngôi vô địch Swing for Education

Lần đầu tiên trong lịch sử giải Vô địch các CLB cựu Sinh viên Đại học miền Bắc (Swing for Education), một CLB đã xuất sắc bảo vệ thành công danh hiệu vô địch – CLB Golf Đại học Thương Mại (TMU Golf).

Kỷ lục mới của giải

Nếu như ở mùa giải năm ngoái, đội tuyển CLB Golf Đại học Thương Mại (TMU) là hiện tượng lớn nhất của giải – lên ngôi ở lần thứ hai tham dự, thì ở mùa giải năm nay khi mà thực lực và sự đầu tư của 11 đối thủ còn lại đã gia tăng đáng kể, sức mạnh của các tuyển thủ TMU một lần nữa đã được khẳng định một cách chắc chắn.

Sức mạnh của TMU Golf đã sớm bộc lộ sau khi kết thúc phiên thi đấu buổi sáng ngày 17/11 trên sân Thanh Lanh. Ở thể thức fourballs, các tuyển thủ TMU áp đảo đổi thủ – giành tới 4 trận thắng và 1 trận hòa để tạm dẫn đầu với 4,5 điểm.

Tiếp đó ở các trận foursomes trong phiên đấu buổi chiều, các chiến binh TMU tiếp tục thi đấu thăng hoa, giành thêm 4 trận thắng nữa (4 điểm) và chỉ chịu thúc thủ 1 trận duy nhất trước đội ĐH Kiến Trúc. Với tổng điểm 8,5 chung cuộc, tuyển golf ĐH Thương Mại hoàn tất trọn vẹn mục tiêu bảo vệ chức vô địch của mình.

Nếu như tuyển ĐH Thương Mại chiếm ngôi đỉnh bảng chung cuộc không mấy khó khăn thì cuộc đua đến vị trí á quân lại ở thái cực ngược lại. Kết thúc ngày thi đấu, vị trí thứ hai (cùng 6 điểm) đồng thuộc về CLB Đại học Kinh tế Quốc dân và ĐH Xây dựng.

Điều này đồng nghĩa với việc cả hai nhà cựu vô địch giải phải bước vào loạt play-off phân tranh danh hiệu. Tuy nhiên trận đấu đã an bài ngay sau hố phụ đầu tiên sau khi đội ĐH Kinh tế Quốc dân đạt par và vượt qua đối thủ ĐH Xây dựng để giành vị trí thứ nhì. Trong khi đó, giải thưởng Phong Cách ở mùa giải năm nay đã thuộc về CLB Đại học Bách Khoa.

 

>>>Xem Bảng Xếp hạng chung cuộc mùa giải Swing for Education 2023

Hành trình trí thức lan tỏa tri thức – Vì nền giáo dục Việt Nam

Giải golf vô địch các câu lạc bộ cựu sinh viên đại học miền Bắc không chỉ là một sự kiện thể thao, mà còn là một nguồn cảm hứng và là nền tảng để tạo ra mối liên kết mạnh mẽ giữa các cựu sinh viên từ những trường đại học hàng đầu miền Bắc.

Tại Lễ trao giải được tổ chức vào tối cùng ngày tại sân golf Thanh Lanh, BTC giải cùng cộng đồng cựu sinh viên đại học khu vực miền Bắc, các đơn vị đồng hành đã cùng khẳng định những thông điệp và mục tiêu vô cùng ý nghĩa vì trẻ em nghèo hiếu học tại những điểm trường khó khăn như thông lệ từ những mùa giải đầu tiên.

Kinh phí hỗ trợ tiếp tục được đóng góp từ những golfer tham gia giải, một hành động thiết thực và cao đẹp đang lan tỏa vì cộng đồng và hy vọng sẽ có thể tạo nên những giá trị lớn hơn nữa cho nền giáo dục Việt Nam.

Giá trị lớn hơn nữa mà các golfer mang lại chính là cùng chung tay đóng góp cho Quỹ từ thiện của giải để đồng hành cùng các trẻ em nghèo hiếu học tại các địa phương còn nhiều khó khăn thông qua việc xây dựng thư viện và trao tặng tủ sách. Hành trình của những golfer sẽ không dừng lại tại giải Swing for Education mà còn là hành trình lan tỏa những giá trị trách nhiệm xã hội cùng những người đồng đội của mình.

Nhìn lại sự kiện “Swing for Education”, chúng ta không chỉ thấy được sức hút của môn thể thao golf mà còn thấy được lòng nhiệt huyết và ý chí vươn lên của cộng đồng sinh viên. Đây là một bước tiến quan trọng, không chỉ đối với BTC, các CLB golf cựu sinh viên đại học mà còn cho toàn bộ cộng đồng, đánh dấu một điểm sáng trong hành trình hỗ trợ giáo dục và xây dựng tương lai tươi sáng cho thế hệ trẻ.